ขั้นตอนการทำความสะอาดเครื่องพิมพ์เลเซอร์

ขั้นตอนการทำความสะอาดเครื่องพิมพ์เลเซอร์

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เครื่องพิมพ์เลเซอร์และตลับหมึกเลเซอร์มักใช้เป็นสำนักงานใหญ่ของสำนักงานทำให้มีการพิมพ์ออกเป็นพัน ๆ หน้าต่อปีหรือแม้แต่ต่อเดือนในสภาพแวดล้อมที่เป็นมืออาชีพตั้งแต่สิ่งอำนวยความสะดวกด้านการดูแลสุขภาพไปจนถึง บริษัท ประกันภัย เครื่องพิมพ์เลเซอร์ของคุณคือการลงทุนและเช่นเดียวกับเครื่องใด ๆ ที่ต้องได้รับการดูแลรักษาที่เหมาะสมและการบำรุงรักษา ถึงแม้ว่าขั้นตอนการบำรุงรักษาและการทำความสะอาดอย่างง่ายจะมีผลบังคับใช้กันอยู่เสมอให้อ่านคู่มือการใช้เครื่องพิมพ์ของคุณสำหรับรายละเอียดในการทำความสะอาดเฉพาะและคำแนะนำในการเปลี่ยนชิ้นส่วนอะไหล่

ความปลอดภัยและการบำรุงรักษา
ให้ถอดปลั๊กเครื่องพิมพ์ออกทุกครั้งในระหว่างการบำรุงรักษา พักอย่างน้อยหนึ่งชั่วโมงก่อนที่จะทำความสะอาดหรือบำรุงรักษาใกล้กับช่องใส่ลูกฟูกฟิวเซอร์เนื่องจากตัวหลอมละลายร้อนอาจทำให้เกิดแผลไหม้ได้ เครื่องพิมพ์เลเซอร์ทุกเครื่องใช้ผงหมึกซึ่งมาในรูปของอนุภาคขนาดเล็กที่สามารถเข้าไปในปอดหรือบนผิวของคุณในระหว่างการทำความสะอาด ตัดพัดลมหรือเครื่องปรับอากาศรอบเครื่องพิมพ์และเปิดหน้าต่างโดยรอบทั้งหมดก่อนที่จะทำการบำรุงรักษาที่เกี่ยวกับผงหมึก สวมถุงมือระหว่างการทำความสะอาด เพื่อหลีกเลี่ยงการหายใจหมึกให้สวมหน้ากากในระหว่างการทำความสะอาดและให้อากาศต้องล้างอย่างน้อย 10 นาทีหลังการบำรุงรักษาก่อนจะกลับเข้าสู่พื้นที่

ทำความสะอาดภายใน
เมื่อเครื่องพิมพ์ถูกปิดและถอดปลั๊กแล้วให้ถอดถาดกระดาษออก ค่อยๆแปรงผงหมึกและฝุ่นออกจากรอยแตกโดยใช้พู่กันที่ละเอียดและทำความสะอาดช่องภายในของเครื่องพิมพ์โดยใช้เครื่องดูดสูญญากาศที่สำนักงาน – โดยใช้หัวฉีดทั่วทั้งช่องโดยไม่ต้องสัมผัสกับพื้นผิวภายในเช่นสายไฟดีๆ นำตลับโทนเนอร์ออกและเช็ดตลับด้วยผ้าหมึกซึ่งยังสามารถใช้ได้ที่ร้านจำหน่ายสำนักงาน ถูสายอ่อนของเครื่องพิมพ์เบา ๆ ด้วยผ้าเช็ดล้างผ้าอนามัยที่หยดลงในเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ isopropyl ถู ให้ตกแต่งภายในครั้งเดียวด้วยผ้าที่ไม่มีขนชโลม ใช้ผ้าเปียกเล็กน้อยและใช้ทำความสะอาดลูกกลิ้งและแผ่นแยกชิ้นส่วน แต่อย่าสัมผัสลูกกลิ้งด้วยมือเปล่าของคุณ

ทำความสะอาดด้านนอก
ฝุ่นภายนอกของเครื่องพิมพ์เลเซอร์ของคุณเป็นประจำด้วยผ้าสะอาดแห้งหรือผ้าลินินฟรีผ้าขนหนูไมโครไฟเบอร์ การทำความสะอาดปลอกภายนอกทำได้โดยง่ายเพียงแค่ทำให้เครื่องพิมพ์สะอาดหมดจดด้วยผ้าชุบน้ำหมาด ๆ – ใส่ผ้าไอโซโพรพิลแอลกอฮอล์เล็กน้อยลงในผ้าเพื่อทำความสะอาดลึก ทำความสะอาดด้านนอกของเครื่องพิมพ์ทุกครั้งที่คุณเปลี่ยนผงหมึกหรือประมาณหนึ่งครั้งทุกๆ 2,500 แผ่น ห้ามใช้น้ำยาทำความสะอาดที่เป็นตัวทำละลายหรือแอมโมเนียไปยังด้านนอกหรือด้านในของเครื่องพิมพ์

การบำรุงรักษาอื่น ๆ
เปลี่ยนผงหมึกด้วยตลับใหม่หรือชุดเติมหมึกเมื่อภาพเริ่มจางลง มองหาจุดที่บ่งบอกถึงความจำเป็นในการเปลี่ยนชิ้นส่วน ผิวเคลือบมันวาวแสดงความจำเป็นในการลูกกลิ้งใหม่ในขณะที่ชุดฟิวส์เซอร์ที่มีรอยแต้มหรือรอยขีดข่วนจำเป็นต้องเปลี่ยน ในกรณีส่วนใหญ่ข้อความแสดงข้อผิดพลาดจะแสดงให้เห็นถึงความจำเป็นในการเปลี่ยนดรัม ฟีดแผ่นโปร่งใสผ่านทางกระดาษสองหรือสามครั้งโดยไม่ต้องพิมพ์เพื่อทำความสะอาด

https://www.smarttoner1.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *