วิธีการเติมตลับหมึกเลเซอร์หรือตลับหมึกเครื่องถ่ายเอกสาร

วิธีการเติมตลับหมึกเลเซอร์หรือตลับหมึกเครื่องถ่ายเอกสาร
ผู้ผลิตเครื่องพิมพ์มักไม่ได้แนะนำให้ลูกค้าเกี่ยวกับวิธีการเติมหมึกอีกครั้งโดยหวังว่าคุณจะซื้อตลับใหม่แทน อย่างไรก็ตามการเพิ่มโทนเนอร์ให้กับเครื่องพิมพ์เลเซอร์ด้วยตัวคุณเองเป็นทางเลือกที่ไม่แพงและง่ายต่อการซื้อตลับตลับหมึกเลเซอร์ใหม่ เรียนรู้วิธีเพิ่มโทนเนอร์ลงในตลับหมึกเลเซอร์ของคุณเพื่อช่วยให้คุณประหยัดเงิน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

(บทความนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับหมึกและตลับหมึกสำหรับเครื่องพิมพ์เลเซอร์ขนาดเล็กและเครื่องถ่ายเอกสารขนาดใหญ่มักใช้ภาชนะบรรจุผงหมึกแยกต่างหากซึ่งอาจเติมเงินได้ แต่อาจจะไม่เกินราคาที่จะเริ่มต้น)

1.ซื้อผงหมึกพิมพ์ที่เหมาะสมกับเครื่องพิมพ์และตลับหมึกพิมพ์ ผงหมึกมีความแตกต่างกันไปตามขนาดเม็ดสารเคมีการก่อสร้างและน้ำหนัก นั่นคือเหตุผลที่ว่าทำไมผงหมึกชนิดเดียวเท่านั้นที่เข้ากันได้จะทำงานร่วมกับตลับหมึกเลเซอร์ของคุณ
หมึกพิมพ์มีอยู่หลายแบบ แต่ไม่แยกกันสำหรับเครื่องพิมพ์ทุกรุ่น: ส่วนใหญ่แตกต่างกับคุณลักษณะไม่ใช่เทคโนโลยีขั้นพื้นฐาน ในการหยิกหมึกจากเครื่องพิมพ์รุ่นที่คล้ายกันมากอาจทำงานได้ แต่ต้องมีการวิจัยหรือถามก่อน และถ้าผู้ขายไม่ได้ให้สัญญาว่าจะเข้ากันได้ไม่โทษพวกเขาในกรณีที่ไม่น่าเป็นไปได้ แต่มันไม่ได้ทำงานอย่างถูกต้องหรือแม้กระทั่งความเสียหายเครื่องพิมพ์ (ความเสี่ยงอาจคุ้มค่ากับเครื่องพิมพ์เก่า ๆ ที่ต้องการเปลี่ยนหรือตลับหมึกผู้ผลิตอุปกรณ์ดั้งเดิมที่มีราคาแพง)

2.เตรียมพื้นที่ทำงานของคุณวางกระดาษหรือผ้าขนหนูลงบนพื้นราบเพื่อป้องกันพื้นที่ทำงานของคุณในกรณีที่คุณหกใส่ผงหมึก ใส่ถุงมือยางถ้าคุณต้องการให้แน่ใจว่าคุณไม่ได้รับผงในมือของคุณ
หากคุณจำเป็นต้องใช้ “เครื่องมือเผาไหม้” (เหล็กหล่อชนิดเดียวกับอุปกรณ์สำหรับหลอมเป็นรูในพลาสติก) ให้ทำงานบนพื้นผิวที่หนักและยากที่จะเผาไหม้เช่นแผ่นที่ไม่ทำให้เกิดแผลไหม้โดยตรงหรือผ่านทาง กระดาษบางแผ่น  ล้างมือและทำให้แห้งมือ (หรือถุงมือ) บ่อยๆเมื่อใช้ผงหมึกเพื่อทำความสะอาดสิ่งอื่น ๆ ไม่เป็นอันตราย แต่ก็สามารถคราบได้

3.หาตลับหมึกพิมพ์ของตลับโทนเนอร์ นี่คือช่องขนาดกว้างที่ไม่มีเลยซึ่งคุณจะต้องเติมผงหมึก ตรวจดูว่าถังเก็บของมีช่องเติมอยู่หรือไม่ ตลับบางตลับมีช่องเติมหมึกพร้อมปลั๊กพลาสติกที่สามารถถอดออกได้
ตลับหมึกอื่น ๆ ต้องการให้คุณเติมด้วยตัวเองและชุดเติมหมึกที่เหมาะสมมักมาพร้อมกับเครื่องมือ “เทปอลูมิเนียม” สำหรับปิดรูเมื่อเติมหมึกเสร็จแล้ว ปฏิบัติตามคำแนะนำที่ให้มาพร้อมกับชุดเติมหมึกหากจำเป็นต้องใช้เครื่องมือ คำแนะนำจะแสดงตำแหน่งและวิธีการ
ในเหล็กไฟฟ้าธรรมดาที่บัดกรีสามารถพอเพียงเป็นเครื่องมือการเผาไหม้ แต่สิ่งที่จะได้รับยุ่งเป็นคุณจะต้องละลายและเผาไหม้ทั้งหมดพลาสติกที่ไม่พึงประสงค์มากกว่าละลายเพียงขอบของหลุมผ่านมันด้วยเครื่องมือพิเศษ
หากเครื่องมือ “เผาไหม้” มีปลายเกลียวให้ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ขันแน่นเพื่อให้ความร้อนสูงขึ้นก่อนที่คุณจะร้อนขึ้น (หรือหลังจากที่ปล่อยให้เย็น)
เพียงแค่เจาะรูลงในถังเก็บขนาดใหญ่พอที่จะยอมรับหัวฉีดขวดหมึก อย่าแทงทะลุส่วนอื่น ๆ จากด้านหลัง
หากคุณยกลิ้นพลาสติกที่หลอมละลายรอบรูตัดหรือละลาย (คุณอาจต้องใช้เครื่องมือวัดเป็นระยะ ๆ และระมัดระวัง) เพื่อให้มั่นใจว่าเทปจะพอดีกับรูเพื่อปิดผนึกและไม่เสี่ยงต่อกระแทกและ เพื่อให้แน่ใจว่าตลับหมึกพิมพ์ยังคงพอดีกับเครื่องพิมพ์ นี่เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับตลับหมึกเลเซอร์สีที่ราคาถูกซึ่งมีทั้งร่างกายถูกหมุนเวียนอยู่ภายในเครื่องพิมพ์ไปยังแต่ละบรรทัดและระบบการพิมพ์ภาพของเครื่องพิมพ์สำหรับแต่ละหน้าซึ่งเป็นกระบวนการที่สามารถขจัดคราบสกปรกออกได้

4.ใส่ฝาขวดกรวยลงในขวดผงผงหมึก ชี้ปลายฝาช่องทางลงในช่องเติมหมึกที่มุมเล็กน้อยและค่อยๆแตะด้านข้างของขวดเพื่อจ่ายผงลงในถังยึด ดำเนินการต่อด้วยการแตะเบา ๆ จนกว่าขวดจะว่างเปล่า

5.กำหนดช่องเติมอีกครั้ง หากคุณมีรูที่ทำไว้ล่วงหน้าคุณสามารถเสียบปลั๊กพลาสติกกลับเข้าไปในรูได้อีกครั้ง ถ้าคุณต้องเจาะรูให้ปิดช่องด้วยเทปอลูมิเนียมที่เตรียมไว้โดยทำตามคำแนะนำที่มาพร้อมกับชุดเติม

6.เขย่าตลับหมึกเบา ๆ จากด้านหนึ่งไปข้างหนึ่งถือไว้ในแนวนอนเพื่อให้แน่ใจว่าผงหมึกกระจายตัวได้ดี ติดตั้งตลับใหม่ลงในเครื่องพิมพ์หรืออุปกรณ์อื่น

7.เปลี่ยนชิปสมาร์ทหากตลับหมึกของคุณต้องใช้ขั้นตอนพิเศษนี้ เครื่องพิมพ์บางรุ่นจะไม่สามารถใช้งานได้หลังจากเติมผงหมึกแล้วจนกว่าจะมีการติดตั้งฟิวส์ชิปใหม่ของสมาร์ทการ์ด ชุดเติมหมึกส่วนใหญ่มาพร้อมกับชิปหากจำเป็นสำหรับตลับหมึกของคุณ

www.printer2care.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *